Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » Tư vấn – Hướng dẫn làm sao chọn được kem trị nám tốt và hiệu quả cho da

Tư vấn – Hướng dẫn làm sao chọn được kem trị nám tốt và hiệu quả cho da

Một bạn đọc hỏi:
Mình năm nay 45 tuổi, da khô và hơi lão hóa, đặc điểm là thường nhạy cảm với các sản phẩm chăm sóc da nên rất ít khi dùng mỹ phẩm. Vấn đề mình đang gặp phải đó là gần đây có hiện tượng nám và hơi thâm bắt đầu xuất hiện lên 2 gò má. Mình có tìm hiểu thì có người nói bảo đó là sự rối loạn ở nội tiết tố thời tiền mãn kinh dẫn đến tăng hắc số melanin rồi hình thành nám. Có nhiều phương pháp trị nám nhưng ở thời điểm này có lẽ mình hướng về sản phẩm kem trị nám hơn, tuy nhiên lại có quá nhiều thương hiệu trên thị trường, xin tư vấn cho mình cách chọn đúng loại kem trị nám tốt và hiệu quả nhất. Cảm ơn nhiều.
(Vuongthiluc102…@gmail.com)

Trả lời: Tư vấn cách chọn được kem trị nám tốt và hiệu quả cho da.

Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi mail về mục hỏi đáp của Y Tá Làn Da. Rõ ràng là bạn đã xác định được nguyên nhân gây nám của mình rồi, tuy nhiên còn 1 nguyên nhân cũng không kém phần quan trọng nữa đó là ánh nắng mặt trời. Liệu rằng dạo gần đây bạn có tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng hay không? Nên suy nghĩ để có cách bảo vệ thêm cho da cẩn thận trong quá trình trị nám nhé!
Tư vấn - Hướng dẫn làm sao chọn được kem trị nám tốt và hiệu quả cho da
Để bạn rõ hơn về nám, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin sau:
  • Trong da có một tế bào sắc tố da (melanocyte) sản xuất ra sắc tố da (melanin) – đây là thành phần tạo ra màu da đồng thời cũng dễ chuyển biến thành các dạng nhiễm sắc tố như nám, sạm, tàn nhang, vết thâm.
  • Melanin hấp thụ tia UV trong mặt trời khi nó tiếp xúc với da, đây là cơ chế phòng ngự tự nhiên của cơ thể nhằm bảo vệ da khỏi sự phá hủy của ánh nắng. Một khi tiếp xúc với nhiều ánh nắng thì da bạn bị đen đi là do nó sản xuất ra nhiều sắc tố da melanin hơn để chống lại tia UV, đây chính là cơ chế hình thành nám đơn giản nhất.
  • Ngoài ra, do sự rối loạn nội tiết tố cũng ảnh hưởng lên sự sản sinh melanin trong da, từ đó tác động nó hình thành sạm, tàn nhang,…
  • Những phương pháp trị nám bằng kem hiện nay thường dựa trên nguyên lý ức chế hình thành melanin – dẫn đến da bị yếu đi khả năng phòng vệ – vì thế nếu trị nám cần đặc biệt nhớ đến việc sử dụng kem chống nắng.
Quay trở lại với vấn đề làm sao để chọn được sản phẩm kem trị nám tốt và hiệu quả cho da, ngoài việc xác định đúng được nguyên nhân gây ra nám ở da mặt.
Tư vấn - Hướng dẫn làm sao chọn được kem trị nám tốt và hiệu quả cho da
Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:
  1. Bạn đã tự xác định loại da của mình chưa? Nếu chưa, xin hãy tìm cách đơn giản nhất để phân loại da mình đang sở hữu, một khi đi mua bất cứ sản phẩm mỹ phẩm nào thì phải biết được loại da của mình từ đó mới xác định được sản phẩm phù hợp được nhé!
  2. Bạn đã có những thông tin về các sản phẩm trị nám tốt đang được nhiều người ưa thích và bình chọn hiện nay chưa? Việc này vô cùng đơn giản, chỉ cần vào google gõ những từ khóa dạng như: kem trị nám nào tốt, top kem trị nám, sản phẩm trị nám ,… + cho loại da mà bạn sở hữu hoặc là độ tuổi của bạn,… Hãy đọc những review và đánh giá ở các diễn đàn lớn và uy tín như webtretho, lamchame,… từ đó rút ra bảng danh sách các dòng sản phẩm phù hợp với loại da cũng như nguyên nhân gây nám của mình.
  3. Tiếp theo là việc sử dụng thử, trước khi mua bất cứ loại mỹ phẩm nào thì sự phù hợp và dự trù trước khả năng của sản phẩm có thể sẽ không thích ứng với da. Chính vì thế hãy đề nghị với nơi phân phối được dùng thử sản phẩm hoặc nếu không chọn lựa những nhà sản xuất, nơi bán có chính sách đổi trả hàng nếu không phù hợp nhé!
Ngoài những yếu tố quan trọng trên thì việc chọn lựa nhà phân phối chính hãng uy tín, chống nắng trong suốt quá trình trị nám, dưỡng da tốt hậu nám cùng chế độ sống khỏe sống tốt cũng tác động rất lớn đến việc điều trị nám da của bạn rất nhiều. Thay vì chỉ chăm chú vào việc chọn sản phẩm kem trị nám tốt thì còn nhiều yếu tố phải quan tâm hơn nữa đấy! Còn về những gợi ý sản phẩm kem trị nám tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm qua những tờ báo uy tín trong và ngoài nước như Kênh Phụ Nữ,… Dưới đây là link một bài báo bạn có thể xem thêm:
3 bộ sản phẩm trị nám trắng da tốt phải xem qua

Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 59 other followers

%d bloggers like this: