Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » Cách khắc phục quầng thâm quanh mắt hiệu quả

Cách khắc phục quầng thâm quanh mắt hiệu quả

cach-loai-bo-quang-tham-quanh-mat

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt bạn bị quầng thâm. Gấu trúc rất đang yêu tuy nhiên có cặp mắt như gấu trúc thì chưa chắc đã đáng yêu nhé. Cùng điểm qua các nguyên nhân khiến cho mắt bạn bị quần thâm từ đó có cách điều trị thích hợp nhá.

Mọi người thường cho rằng quầng thâm quanh mắt là do mệt mỏi hoặc làm việc quá sức hoặc thậm chí chỉ cần thức khuya là quầng thâm quanh mắt xuất hiện. Trong khi đó gen của bạn đóng một vai trò rất lớn ở đây. Vì vậy, chính xác những gì đang xảy ra khi bạn bị quầng thâm dưới hoặc xung quanh mắt là gì?

Quầng thâm quanh mắt là kết quả của lớp da mỏng dưới mắt chứa các mạch máu thấy rõ nhất so với các nơi khác do da quanh mắt rất mỏng chỉ 0,5mm (vùng da nơi khác dày 2mm)

Có thể bạn chưa biết,  lý do các tĩnh mạch thường nhìn màu xanh không phải là vì máu bên trong chúng có màu xanh; đó là vì da / mô dưới da của bạn chỉ cho phép các bước sóng màu xanh / tím của ánh sáng đi qua nó. Kết quả là, chỉ có ánh sáng màu xanh phản chiếu trở lại và các tĩnh mạch nhìn hơi xanh. (Mạch thường sẽ không xuất hiện màu xanh nếu một người có làn da sẫm màu hơn hoặc nhẹ hơn. Thay vào đó, các tĩnh mạch có xu hướng xuất hiện màu xanh lá cây hoặc màu nâu. Mặt khác, những người có làn da cực kỳ sáng, chẳng hạn như bạch tạng, thường sẽ có tĩnh mạch mà hiển thị như màu tím đậm hoặc đỏ sẫm, gần giống với nhiều màu sắc thực tế của máu chạy qua các tĩnh mạch.)
Đó là cùng một khái niệm chính xác với da dưới mắt của bạn. Những vòng tròn xanh đậm (thường) chỉ là kết quả của ánh sáng phản xạ quay trở lại của các mạch máu đang nằm bên dưới bề mặt của vùng da quanh mắt vô cùng mỏng của da. Đây là những lý do tương tự vết bầm tím trên khuôn mặt nổi bật hơn bên dưới hoặc xung quanh mắt; da mỏng chỉ thấy máu từ các mạch máu bị vỡ một chút rõ ràng hơn.

Một lần nữa, như bạn có thể hoặc không biết, khi chúng ta già, da mất tính đàn hồi và khả năng tái tạo của nó và kết quả là nó trở nên mỏng hơn. Đây là lý do tại sao , người cao tuổi sẽ có quầng thâm quanh mắt khá nổi bật bất kể họ có ngủ bao nhiêu. Do đó, ngoài việc ngủ đủ bạn còn cần chống lão hóa vùng da quanh mắt nữa.

Một điều mà có thể gây ra quầng thâm dưới mắt là việc tăng sắc tố quanh hốc mắt, mà về cơ bản do nhiều melanin được sản xuất bởi da vùng quanh mắt, kết quả là da có màu tối hơn. Theo Pratik B Sheth et al. của Trường Cao đẳng Y tế Chính phủ PDU và Bệnh viện ở Ấn Độ, đây là một trong những than phiền phổ biến nhất bác sĩ da liễu thường gặp. Thật không may, như được giải thích trong trường hợp nghiên cứu này về một người đàn ông Ấn Độ với một trường hợp đặc biệt nghiêm trọng của hắc tố quanh hốc mắt, nó rất khó điều trị ở bệnh nhân da sậm, điều này đã dẫn đến một thị trường ngách đang bùng nổ trong trang điểm cho những người có làn da sẫm màu hơn

Có một số yếu tố có thể làm cho quầng thâm xuất hiện tồi tệ hơn. Một trong những âm nghiêm trọng hơn là sự rò rỉ từ các mạch máu quanh mắt làm sưng húp, tối thâm dưới mắt của bạn. Đó là một vấn đề tương đối vô hại và thậm chí cả các bệnh mãn tính của loại này bị rò rỉ máu không cần phải lo lắng quá nhiều về nó.

Một vấn đề khác liên quan mật thiết với quầng thâm quanh mắt là bọng quanh mắt, hay còn gọi là túi dưới mắt của bạn. Trong dân gian, điều này gần như luôn luôn gây ra bởi chất lỏng tích tụ dưới mắt, hoặc là do bệnh tật, dị ứng hoặc tiêu thụ muối đơn giản quá mức có thể dẫn đến việc cơ thể giữ lại nhiều chất lỏng hơn bình thường. Điều này có thể làm tăng áp lực tại địa điểm trên da và các mạch máu quanh mắt, làm cho quầng thâm xuất hiện nổi bật hơn. Bọng mắt cũng có thể chỉ đơn giản là một kết quả của tuổi già.

Quầng thâm quanh mắt có phải là do mệt mỏi hay thiếu ngủ? Vâng câu trả lời được cho là nằm trong cách cơ thể phản ứng khi có mức năng lượng ở mức thấp. Khi cơ thể mệt mỏi, sản xuất của cortisol hóa được tăng lên đáng kể để giúp cung cấp cho bạn năng lượng bạn cần để ở lại tỉnh táo. Trong số rất nhiều những thứ khác, cortisol thực sự làm tăng khối lượng máu trong cơ thể của bạn, và cả mạch máu (bao gồm cả vùng da dưới da đôi mắt của bạn).
Những thứ khác mà có thể gây ra quầng thâm dưới mắt bao gồm: thuốc gây mạch máu giãn nở; gãi hoặc chà xát đôi mắt của bạn quá nhiều, chẳng hạn như trong mùa dị ứng; thường xuyên ngủ nằm sấp;

loai-bo-quang-tham-quanh-mat

Tóm lại: Những nguyên nhân mà có thể gây ra quần thâm quanh mắt:

– Thiếu ngủ và mệt mỏi

– Di truyền

– Lão hóa

dr.-brandt-dark-circles-away7Nói chung thiếu ngủ thì bạn có thể điều chỉnh lại sinh hoạt hợp lí lại để cơ thể khỏe khoắn tránh tình trạng mệt mỏi và stress. Bên cạnh đó, lão hóa da là điều mà bạn phải lưu tâm. vì lão hóa da khiến vùng da quanh mắt của bạn thiếu tính đàn hồi, da bị quầng thâm và bọng mắt. Do đó, hãy chăm sóc vùng da quanh mắt ngay khi bạn còn trẻ. Cách thông dụng nhất thường là sử dụng serum chống lão hóa da vùng mắt.

 

 


Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 59 other followers

%d bloggers like this: