Chăm sóc từng loại da

Home » Uncategorized » Phân biệt 3 thành phần quan trọng trong kem dưỡng ẩm của bạn

Phân biệt 3 thành phần quan trọng trong kem dưỡng ẩm của bạn

Dưỡng ẩm (Moisturizer) là cách mà bạn làm để chăm sóc làn da của mình vào nhưng liệu bạn đã bạn đã dưỡng ẩm đúng cách hay chưa? Để có thể cung cấp độ ẩm cho da một cách đúng đắn, bạn cần phải hiểu rõ về những thành phần quan trọng trong kem dưỡng ẩm của mình. Hãy đọc nhãn sản phẩm và phân biệt chúng như sau:

Nhóm chất Occlusives (nhóm các chất tạo nên lớp màng ngoài cùng của da)

Bởi khả năng ngăn ngừa sự thất thoát nước hay bốc hơi chất ẩm khỏi da nên có thể tạm hiểu đây là “chất giữ ẩm” hay “khoá ẩm” cho da. Nhược điểm của chất này đó là việc gây nhờn và tắc lỗ chân lông ở một số đối tượng bởi sự bao phủ quá kĩ của nó lên màng ngoài của da. Chất Occlusives thường được sử dụng trong kem dưỡng ẩm đó là PetrolatumMineral Oil. Ngoài ra, còn có thể kể đến như: Petrolatum, Mineral Oil, Silicones (Dimethicone, Cyclomethicone…), Triglycerides, Paraffin, Lecithin, Waxes (Beeswax, Lanolin…), Cholesterol, Allantoin, dầu dừa Coconut, dầu Olive, dầu Jojoba, dầu hạt hướng dương Sunflower Seed…
Phân biệt 3 thành phần quan trọng trong kem dưỡng ẩm của bạn

Nhóm chất Humectants:

Có thể nói đây là chất “cấp ẩm” cho da, bởi nó có khả năng hút ẩm từ môi trường và giữ ở bề mặt da của bạn, mặt khác Humectants cũng có khả năng hút nước từ các lớp dưới của da để lên bề mặt. Nhược điểm của chất này có thể gián tiếp làm khô da nếu chất ẩm ở da liên tục bị bay hơi, thường thấy ở những nơi xứ lạnh, độ ẩm không khí thấp, thời tiết khô hoặc như phòng điều hoà máy lạnh. Nếu đã bị mất nước, chất này sẽ liên tục hút ẩm từ các lớp dưới của da để đưa lên bề mặt, gây hiện tượng mất nước bên trong, căng khô da.
Vậy điều bạn cần là sản phẩm kem dưỡng ẩm phải có cả HumectantsOcclusives để tránh các hiện tượng không tốt. Thậm chí rất nhiều loại serum, essence cũng vậy nên các bạn nên để ý thành phần để tránh lo lắng việc serum bị bốc hơi nếu không dùng kem, điều quan trọng trong việc dưỡng ẩm cho da đó là cần để ý đến việc độ ẩm sẽ bị bốc hơi hay là không?
Các chất cấp ẩm thông dụng trong các loại mỹ phẩm dưỡng da Glycerin và Hyaluronic Acid. Ngoài ra còn có Lactic Acid, Sodium Hyaluronate, Sorbitol, Panthenol, Butylene Glycol, Propylene Glycol, một số đường (Glucose, Fructose, Sucrose, Honey), Urea, Betaine, Arginine…
Phân biệt 3 thành phần quan trọng trong kem dưỡng ẩm của bạn

Nhóm chất Emollients:

Đây là chất thường được sử dụng trong kem dưỡng ẩm với mục đích lấp đầy các khoảng trống giữa các tế bào sừng ở lớp ngoài cùng của da, giúp da nhìn trông mịn màng hơn và phần nào giữ ẩm ở bề mặt da. Mặt khác có một số loại Emollients có tính chất skin-repairing (tái tạo và sửa chữa da).
Những loại emollients làm mịn da có tự nhiên ở da như: Ceramides, Elastin hoặc Squalane. Ngoài ra còn có: Collagen, cồn béo (Cetyl Alcohol, Cetearyl alcohol, Stearyl Alcohol), Acid béo (Stearic Acid, Linoleic Acid, Linolenic Acid, Oleic Acid, Lauric Acids).
Trên đây là 3 thành phần quan trọng thường được tìm thấy trong những công thức dưỡng ẩm của các loại kem dưỡng mà bạn mua. Hãy thông thái hơn trong việc chăm sóc da của mình nhé!

Trao đổi / Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Điền email để nhận bài mới về cách chăm sóc da

Join 58 other followers

%d bloggers like this: